My Pizza Pizza Thailand: พิซซ่าจากทั่วโลก

My Pizza Pizza Thailand: พิซซ่าจากทั่วโลก

My Pizza Pizza Thailand นำรสชาติของออสเตรเลียมาให้คุณได้ลิ้มลอง – พิซซ่าสไตล์ไทยแลนด์ ตั้งแต่รสชาติต่างๆ ตั้งแต่พิซซ่าออสเตรเลียไปจนถึงคลาสสิกอย่างเป็ปเปอโรนีพิซซ่า คุณจะพบกับบางสิ่งในเมนูของเราที่จะทำให้คุณน้ำลายสอ

แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าพิซซ่าแต่ละประเภทมีหน้าตาเป็นอย่างไรจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก? คุณมาถูกที่แล้ว! เราได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถพบได้ที่นี่:

Sfincione pizza – Sicily, Italy

มาเริ่มกันที่รายการกับประเทศที่คิดค้นพิซซ่าต้นตำรับ! อิตาลีเป็นประเทศที่มีอาหารรสเลิศที่สุด และพิซซ่า Sfincione เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับสิ่งนั้น แม้ว่าส่วนผสมของพิซซ่าจะเรียบง่าย แต่ก็ยังเป็นพิซซ่าที่อร่อยที่สุดชิ้นหนึ่งที่คุณสามารถหาได้!

พิซซ่า Sfincione ทำจากแป้งที่หนาและเป็นรูพรุนที่โรยด้วยเกล็ดขนมปัง หัวหอม และชีสชนิดร่วนที่เรียกว่า ‘caciocavallo’

พิซซ่าจานลึก – เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา

มีการถกเถียงกันเกี่ยวกับพิซซ่าจานลึกของชิคาโก ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าหรือหม้อปรุงอาหาร แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคืออาหารจานนี้เป็นวัตถุดิบที่คุณต้องลิ้มลองอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต! 

พิซซ่านี้ประกอบด้วยแป้งหนาพิเศษที่ใส่ชีส เนื้อ หรือทั้งสองอย่างรวมกัน กินแค่ชิ้นเดียวก็อิ่มท้องแน่นอน 

Zapiekanka – โปแลนด์

ใครว่าพิซซ่าเสิร์ฟได้เฉพาะในพายวงกลม? โปแลนด์แหกกฎด้วยพิซซ่าท้องถิ่นชื่อ Zapiekanka แทนที่จะเตรียมแบบปกติ พิซซ่านี้เสิร์ฟบนบาแกตต์ ซึ่งทำให้คล้ายกับแซนด์วิชเล็กน้อย

ส่วนผสมบางอย่างที่สามารถพบได้ในพิซซ่าประเภทนี้ ได้แก่

  • ชีส
  • เห็ด เฟ
  • ต้าชีส
  • มะกอก
  • ซอสมะเขือเทศโปแลนด์

Lahmacun – ตุรกี/อาร์เมเนีย

Lahmacun ที่พบในตุรกีหรืออาร์เมเนียผสมผสานรสชาติของอาหารตะวันออกกลางเข้าไว้ในพิซซ่านี้ ขนมปังแฟลตเบรดสไตล์ตุรกีนี้ใช้ส่วนผสมที่มักพบในอาหารท้องถิ่น เช่น เนื้อแกะ ผักชีฝรั่ง หัวหอม และมะเขือเทศ มะนาวฝานเสิร์ฟพร้อมกับมันเพื่อให้คุณสามารถบีบน้ำมะนาวสดที่ด้านบน 

โอโคโนมิยากิ – ญี่ปุ่น

ดินแดนอาทิตย์อุทัยไม่ใช่ใครที่เขินอายที่จะใช้ส่วนผสมที่น่าสนใจกับอาหารของพวกเขา โอโคโนมิยากิเป็นพิซซ่าญี่ปุ่นที่ใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแบบดั้งเดิม เช่น กุ้งและปลาหมึก

สิ่งที่ทำให้สิ่งนี้ไม่เหมือนใครคือเปลือกที่ใช้ทำพิซซ่านี้ประกอบด้วยกะหล่ำปลี นอกจากท็อปปิ้งอาหารทะเลแล้ว ส่วนผสมอื่นๆ ที่ใช้ในจานนี้ได้แก่

  • หมู
  • ยำ
  • กิมจิ

เป็นพิซซ่า 5 จานที่สามารถพบได้ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก สิ่งที่คุณโปรดปรานคืออะไร? หากรายการนี้ทำให้คุณหิวพิซซ่าแท้ ๆ แวะมาหาเราที่ My Pizza Pizza Thailand!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *